Wednesday, 15/07/2020 - 23:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thành Công 1. Đường dây nóng: 0975.097.452
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát thanh Măng non nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020; về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn: kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; liên đội đã tổ chức phát thanh tuyên truyền Măng non tuần 3 tháng 5 năm 2020...

PHÁT THANH MĂNG NON TUẦN 03 THÁNG 5 NĂM 2020

 

Ngày phát: 19/5/2020

Người thực hiện: Lê Thị Hiền - Chi đội 5B

 

Xin chào tất cả các bạn. Mời các bạn lắng nghe chương trình phát thanh măng non của Liên đội Tiểu học Thành Công I.

Trong chương trình hôm nay, xin kính mời thầy cô, cùng tất cả các bạn lắng nghe măng non phát thanh chủ điểm  “Bác Hồ kính yêu ” Ngưc dòng thi gian, hôm nay, nhóm Tuyên truyn Măng Non ca Liên đội sẽ giúp các bạn ôn lại đôi nét về lịch sử, ý nghĩa ngày 19 tháng 5, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh..

Các bạn than mến!

Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung sau đổi thành Nguyễn Tất Thành, sinh ngày 19/5/1890 sinh ra trong một gia đình nhà Nho làng Sen (hay làng Kim Liên), xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An..

Hàng năm vào ngày 19 - 5, nhân dân cả n­ước li long trng t chc ngày sinh nht Bác H - ng­ưi đã khai sinh ra nưc Vit Nam và dìu dt cách mng Vit Nam đến toàn thng. Cũng vào những ngày này tuổi trẻ Việt Nam, thiếu nhi Việt Nam thi đua học tập, rèn luyện báo công lên Bác, khắc sâu lời Bác dạy để tu d­ưỡng, rèn luyện thành những con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan của Bác.

Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, lòng chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm những ngày 19/5 khi Bác Hồ kính yêu còn sống. Nhớ lại ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5, toàn dân ta cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính yêu Bác vô hạn.
          Cũng vào dịp này toàn dân lại dấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất học tập, công tác, mừng Ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Các bạn biết không? Ở Hà Nội, đúng ngày 19/5, Bác thường đi làm việc, thăm hỏi một nơi khác để tránh những nghi lễ phiền phức tốn kém. Có năm, vào dịp ngày sinh của mình, Bác sang công tác ở bên Trung Quốc. Hôm ở nhà nghỉ Bắc Kinh, các đồng chí ở đây biết ngày sinh của Bác nên chuẩn bị chúc thọ, Người nói với cán bộ phụ trách nhà nghỉ: "Tôi sang đây vào dịp này là để tránh việc chúc thọ trong nước. Vì vậy, tôi yêu cầu các đồng chí cũng không tổ chức chúc thọ tôi ở đây"

Những ngày này gợi nhớ tới dịp kỷ niệm ngày sinh Bác 52 năm trước (5/1968), năm sức khỏe của Bác giảm sút. Ðó là vào lúc 9h ngày 10/5/1968, Bác viết câu mở đầu vào tài liệu "Tuyệt đối bí mật" để gửi lại cho đời sau: "Năm nay, tôi vừa 78 tuổi, vào lớp người "trung thọ". Tinh thần vẫn sáng suốt tuy sức khoẻ có kém so với vài năm trước đây...". Bởi vậy, sinh nhật năm nay, Bác không vắng nhà. Và như những năm trước, Bác tập trung cho công việc suy nghĩ, sửa chữa vào bản Tài liệu dặn lại cho đời sau. Năm nay, Bác viết thêm vào bản Di chúc, dặn việc phải làm sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước thắng lợi là hàn gắn vết thương chiến tranh, chỉnh đốn Ðảng; chăm lo đời sống của nhân dân sau chiến tranh

Sự từ chối lễ nghi phiền phức của vị Chủ tịch nước, lãnh tụ tối cao của Ðảng, trong dịp kỷ niệm ngày sinh của mình thể hiện sự khiêm tốn, giản dị. Nhân cách ấy, sự cao thượng ấy càng làm cho hình ảnh Bác Hồ trở nên cao đẹp và là tấm gương mẫu mực về đức tính khiêm tốn, giản dị và đạo lý làm người cao đẹp nhất.

Bác Hồ đã đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm: Bác Hồ không mất. Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi. Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hằng năm tới dịp Tháng 5 là toàn thể nhân dân ở khắp các miền quê Việt Nam, và cả bạn bè năm châu vẫn nô nức tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ. Kỷ niệm sinh nhật Bác năm nay đúng vào năm thứ năm toàn Ðảng, toàn dân ta thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người trong dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người, sẽ là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn, gương mẫu học và làm theo Bác.

Chương trình phát thanh măng non do Đội TTMN của Liên đội trường TH Thành Công I thực hiện đến đây là hết rồi. Mời các bạn đón nghe chương trình phát thanh số tới. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn./.

 

TM. NHÀ TRƯỜNG

HIỆU TRƯỞNG

 

(Đã ký)

 

Ngô Thị Hồng Phượng

TM. LIÊN ĐỘI

TPT ĐỘI

 

(Đã ký)

 

Hoàng Văn Đồng

 

 

 

 


Tác giả: Hoang Văn Đồng (TPT)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 21
Tháng 07 : 198
Năm 2020 : 2.975