Wednesday, 18/05/2022 - 15:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thành Công 1. Đường dây nóng: 0988708189; 0866588768

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Thực hiện công văn số 202/PGDĐT- GDTX ngày 14/4/2022 của PGD&ĐT Thành Phố Phổ Yên về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm học 2021- 2022.

Căn cứ vào hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021- 2022 của PGD&ĐT đối với giáo dục Tiểu học.

Bộ phận thư viện trường TH Thành Công I xây dựng kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam,  năm 2022 cụ thể như sau:

Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, nhằm tôn vinh giá trị của sách và nâng cao văn hóa đọc với mục tiêu “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích các em học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, nâng cao ý thức tự học, tự đọc, giúp các em vượt qua nỗi lo dịch bệnh, đồng thời hưởng ứng chỉ đạo của Bộ GD và ĐT: Chống dịch- không chán đọc”.Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện phòng chống dịch Covit-19.

Tiếp tục tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm học 2021- 2022 đến cán bộ, , giáo viên và học sinh trong nhà trường. Trong đó, tập trung vào các hình thức như: Tuyên truyền trên Cổng thông tin/Trang thông tin điện tử; tuyên truyền qua mạng xã hội; tổ chức mít - tinh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; thông qua các hội nghị, hội thảo, tọa đàm; tổ chức lồng ghép các hoạt động khác của nhà trường. Khuyến khích cha mẹ học sinh đồng hành, ủng hộ các phong trào xây dựng tủ sách dùng chung, tổ chức các hoạt động luân chuyển sách, báo, tài liệu và trưng bày, giới thiệu sách. Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kỹ năng tìm kiếm thông tin trực tuyến, kỹ năng tiếp nhận và sử dụng tài nguyên thông tin qua việc đọc, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về quản lý vận hành thư viện cho cán bộ thư viện trường học. Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn hưởng ứng, tạo điều kiện cho học sinh tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2022” do Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Các cơ sở giáo dục phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học trong việc xây dựng, kết nối, chia sẻ tài nguyên giáo dục mở, đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên của cán bộ, giáo viên học sinh và nguồi dân trong cộng đồng.

Khuyến khích phong trào đọc sách

Tác giả: Lê Thị Luyến
Nguồn:ththanhcong1.thainguyen.edu.vn Copy link